Home | All Articles| Talk Information | Such as Collection | Buying & Saleing | Thai Terracotta | Contact Us | Login
ค้นหาข้อมูล
02906
[Buying & Saleing]
read:17
by: Mr.Chanok
พระปิดตาหลวงพ่อแย้มวัดด่านสำโรง   พระปิดตาหลวงพ่อแย้มวัดด่านสำโรง สอบถาม ชนก หล้านามวงศ์ โทร 0932780999 read more.
02905
[Buying & Saleing]
read:21
by: Mr.Chanok
พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เจดีย์ มีซ่อม   พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เจดีย์ มีซ่อม สอบถาม ชนก หล้านามวงศ์ 0932780999 read more.
02904
[Buying & Saleing]
read:35
by: Mr.Chanok
เหรียญเสี้ยว รัชกาลที่ห้า   เหรียญทองแดงนำออกมาใช้เป็นเงินตราแลกเปลี่ยนในรัชกาลที่ ๕ ราคาหนึ่งเสี้ยว จุลศักราช ๑๒๔๙ ตรงกับ คศ.1887 นับอายุได้ร้อยกว่าปีมาแล้วเหรียญนี้สวยคมสมบูรณ์มาก ราคาเหรียญจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพของเหรียญ ราคาจะต้องแต่ 300 ไปจนถึง 10,000 บาททีเดียว ราคาของเหรียญ หนึ่งเสี้ยวมีราคาเท่ากับ 2 อัฐ แต่ 8 อัฐเป็นหนึ่งเฟื้อง และ 2 เฟื้องเป็นหนึ่งสลึงต้องใช้เงินเสี้ยวนี้ read more.
02903
[Buying & Saleing]
read:39
by: Mr.Chanok
?เหรียญอาร์มพระพุทธโสธรลงยา ปี 2460?   แต่ที่ยกให้เป็น ?สุดยอด? ก็ต้อง ?เหรียญอาร์มรุ่นแรก ปี 2460? ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน ?ชุดเบญจภาคีเหรียญพระพุทธ? และประการสำคัญที่สุดคือ เป็นเหรียญพระพุทธที่ ?แพง? ที่สุดในประเทศ และหาของแท้ยากเอามากๆ ครับผม ในปีพ.ศ.2460 สมัยที่พระอาจารย์หลินดำรงตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ท่านได้ดำริจัดสร้าง เพื่อมอบแก่พุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค read more.
02901
[Buying & Saleing]
read:56
by: Mr.Chanok
พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน   วันนี้ว่างจัด เลยถ่ายภาพพระที่เก็บงำสะสมไว้ มาไว้คลิกดูยามเหงากันดีกว่า พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน องค์นี้ผมได้มาตั้งแต่ พศ 2532 แล้วเก็บไวานจนจะลืมละถือเป็นพระองค์แรกๆที่เปิดโลกทัศน์ในการดูเนื้อพระกำแพงของผมเลยทีเดียว พระสกุลนี้เป็นพระทุ่งเศรษฐีชั้นนำยอดหายากและก็มีราคาเช่าสูงมากเช่นเดียวกับพระกำแพงซุ้มกออยู่ตลอดมาครับ พระกำแพงเม็ดขนุนมีสร้าง read more.
02900
[Buying & Saleing]
read:52
by: Mr.Chanok
พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน (บิ่น)   วันนี้ว่างจัด เลยถ่ายภาพพระที่เก็บงำสะสมไว้ มาไว้คลิกดูยามเหงากันดีกว่า พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน องค์นี้ผมได้มาตั้งแต่ พศ 2532 แล้วเก็บไวานจนจะลืมละถือเป็นพระองค์แรกๆที่เปิดโลกทัศน์ในการดูเนื้อพระกำแพงของผมเลยทีเดียว พระสกุลนี้เป็นพระทุ่งเศรษฐีชั้นนำยอดหายากและก็มีราคาเช่าสูงมากเช่นเดียวกับพระกำแพงซุ้มกออยู่ตลอดมาครับ พระกำแพงเม็ดขนุนมีสร้า read more.
02897
[Buying & Saleing]
read:60
by: Mr.Chanok
พระซุ้มกอดำ ไม่มีกนก สวยมาก   พระซุ้มกอ หรือเจ้าพ่อแห่งลานทุ่งเศรษฐีเป็นยอดพระเครื่องอันดับนำของจังหวัดกำแพงเพชรที่ใครได้ไว้บูชาติดตัวแล้ว นับว่าเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง เพชรนพเก้าค่าล้นปานใดก็ตาม บางครั้งก็หาเปรียบได้กับ พระซุ้มกอ ซึ่งสูงทั้งค่าและมีประสิทธิภาพซึ่งมนุษย์ไม่อาจเนรมิตได้ การมีชีวิตเพื่ออยู่และสร้างแต่กรรมดีแล้ว พระซุ้มกอ ย่อมคุ้มครองท่านได้เสมอ และสิ่ง read more.
02896
[Buying & Saleing]
read:43
by: Mr.Chanok
พระขุนแผนบ้านกร่าง พิมพ์ห้าเหลี่ยมอกเล็ก   พระขุนแผนบ้านกร่าง พิมพ์ห้าเหลี่ยมอกเล็ก พระกรุวัดบ้านกร่างนี้มีพระอยู่มากมายหลายพิมพ์ทรง ที่รู้จักกันมากๆ ก็คือ พระขุนแผนพิมพ์ห้าเหลี่ยม ทั้งอกใหญ่และอกเล็ก อีกทั้งพระพลายเดี่ยว พลายคู่ แต่วัดบ้านนั้นมีอยู่ด้วยกันถึง สามสิบกว่าพิมพ์ วัดบ้านกร่าง อยู่ที่ตำบลศรีประจันต์ อำเภอศรีประจันต์ สุพรรณบุรี ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำสุพรรณ ตรงข้ read more.
02895
[Buying & Saleing]
read:53
by: Mr.Chanok
พระพุทธรูป สุโขทัย วัสดุทองคำ ขนาด 1 นิ้ว   พระพุทธรูป สุโขทัย วัสดุทองคำ ขนาด 1 นิ้ว พระโชว์ read more.
02894
[Buying & Saleing]
read:53
by: Mr.Chanok
พระกรุเก๋งจีน เป็นพระเนื้อชินตะกั่วสนิมแดงลงรักปิดทอง   วัดเก๋งจีน ระยองเป็นวัดที่สร้างในช่วงสมัยอยุธยาตอนปลาย ปัจจุบันได้กลายเป็นวัดร้างซึ่งก็คือบริเวณโรงพยาบาลประจำจังหวัดระยองในปัจจุบันนี้นั่นเอง ผู้สร้างคือพระอุปัฌชาย์ก๋งเจ้าอาวาสวัดเก๋งจีนในสมัยนั้น ท่านเป็นพระสายวิปัสสนากรรมฐานและยังเป็นอาจารย์ใหญ่ภาคตะวันออกสายเมืองระยอง มีความเชื่อกันว่าท่านน่าจะเป็นอาจารย์และเป็นผู้ถ่ายทอดวิชาให้ก read more.
page: 1 2 3 4 5 6 7 8 9

กระทู้ที่ลงล่าสุด...

พระปิดตาหลวงพ่อแย้มวัดด่านสำโรง
จำนวนผู้เข้าชม : 17
พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เจดีย์ มีซ่อม
จำนวนผู้เข้าชม : 21
เหรียญเสี้ยว รัชกาลที่ห้า
จำนวนผู้เข้าชม : 35
?เหรียญอาร์มพระพุทธโสธรลงยา ปี 2460?
จำนวนผู้เข้าชม : 39
พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน
จำนวนผู้เข้าชม : 56
พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน (บิ่น)
จำนวนผู้เข้าชม : 52

Counter :15116 [Start : 26/April/2007]